menu

Trụ sở chính: 15 Bùi Thanh Khiết (số cũ: C4/4B), KP 3, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

 • Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng xe Toyota Veloz/Avanza và giải đáp từ Thái Lớn (Phần 1)

  14/04/2023 bởi Quản trị viên

  Trong quá trình sử dụng một chiếc xe, đặc biệt là những chiếc xe được trang bị nhiều công nghệ mới, hiện đại như Toyota Veloz hay Avanza, thì chắc hẳn bạn sẽ có thể một vài lần lo lắng hoặc không phải biết làm sao để xử lý những tình huống bất ngờ, chẳng hạn như bấm đề nhưng động cơ không nổ, hai cánh cửa sau chỉ mở được từ bên ngoài còn bên trong thì không mở được hay có một đèn báo màu đỏ cứ chớp chớp vào buổi tối, đèn đó là đèn gì? Xe có bị lỗi không?...

  Vô vàn những thắc mắc được đặt ra. Có thể khi bạn mới nhận xe đã được tư vấn bán hàng giới thiệu, hướng dẫn sử dụng nhưng quên hoặc có thể chưa được giới thiệu, hướng dẫn. Thấu hiểu được điều này, qua bài viết dưới đây, Thái Lớn sẽ giúp bạn giải đáp cho những câu hỏi, thắc mắc thường gặp khi sử dụng xe Veloz/ Avanza nói riêng và các dòng xe Toyota nói chung.

  I. Những câu hỏi về Chìa khóa thông minh xe Toyota Veloz và Avanza

  1. Nút lock ở đâu?

  Cách sử dụng chìa khóa thông minh trên Toyota Veloz/ Avanza rất đơn giản với hai nút chức năng mở - khóa cửa, và nút lock nằm ngay biểu tượng logo Toyota trên chìa khóa.

  Nút lock nằm ngay biểu tượng logo Toyota trên chìa khóa

  2. Cách lấy chìa khóa cơ ra?

  Sau lưng chìa khóa thông minh của Veloz/Avanza còn có một chiếc chìa khóa cơ dự phòng, bạn thực hiện lấy nó ra bằng cách gạt núm số (1) sang trái và giữ, sau đó rút đầu chìa cơ ra.

  Sau lưng Smartkey của Veloz/Avanza còn có một chiếc chìa khóa cơ dự phòng

  3. Chìa khóa hết pin có vào được xe và nổ máy xe hay không?

  Nhiều người dùng lo lắng sợ không vào được xe nếu chìa Smartkey bất ngờ hết pin, đừng lo vì bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở lock cửa xe dễ dàng. Sau đó, khi cần số đang ở vị trí N hoặc P, bạn đạp chân phanh và dí sát chìa khóa hết pin vào nút đề nổ Start/Stop là có thể nổ máy.

  Nếu chìa Smartkey hết pin, bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở lock cửa xe dễ dàng

  4. Làm cách nào để vô hiệu hóa - tiết kiệm pin trên chìa khóa dự phòng xe Toyota Veloz & Avanza?

  Để tiết kiệm pin trên chìa khóa dự phòng, bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách nhấn giữ nút khóa (1) đồng thời với nút mở khóa (2) hai lần. Khi thấy đèn chỉ báo màu đỏ của chìa Smartkey nháy 4 lần thì có nghĩa là bạn đã vô hiệu hóa thành công. Để kích hoạt lại pin và sử dụng thì bạn chỉ cần nhấn một nút bất kỳ trên chìa khóa thông minh

  Bạn có thể tiết kiệm pin trên chìa khóa dự phòng bằng cách vô hiệu hóa nó

  5. Sử dụng bao lâu mới hết pin? Thay pin ở đâu?

  Đối với câu hỏi chìa khóa thông minh bao lâu mới hết pin, điều này tùy theo điều kiện và tần suất mà bạn sử dụng chìa khóa. Thông thường, tuổi thọ của pin trung bình tầm 24 tháng đến 36 tháng.

  Khi hết pin, bạn hãy ghé qua các đại lý Toyota trên toàn quốc để thay, giá pin trung bình khoảng 250.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thay pin cùng chủng loại tại các cửa hàng bán pin hoặc tiệm đồng hồ.

  6. Nếu quên bấm khóa, cầm chìa khóa Veloz hay Avanza ra xa xe thì cửa có tự khóa không?

  Toyota Veloz & Avanza không có tính năng tự động lock cửa nếu bạn rời khỏi xe mà không bấm lock trên chìa khóa, hoặc nút lock trên tay nắm cửa.

  Tuy nhiên có một tình huống là nếu xe bạn đã lock cửa rồi và bạn bấm mở lock, nhưng không mở bất kỳ cánh cửa nào trong khoảng 15 giây thì xe sẽ tự động lock cửa.

  II. Những câu hỏi liên quan nút bấm, chốt gạt trên xe Toyota Veloz và Avanza

  1. Nút lock và mở lock ở vị trí nào trên cửa xe?

  Xe Toyota Veloz và Avanza không có nút bấm lock và unlock như những dòng xe khác của Toyota. Tính năng lock và unlock nằm trên chốt gạt trên tay nắm cửa. Qua đó, bạn gạt theo hướng số (1) để lock tất cả các cửa, gạt hướng số (2) để unlock tất cả các cửa.

  Tính năng lock và unlock của Toyota Veloz và Avanza nằm trên chốt gạt trên tay nắm cửa

  2. Cốp sau có 2 nút bấm, sử dụng như thế nào?

  Khi quan sát phía sau cốp, bạn sẽ thấy tại đây hiện diện 2 nút bấm là nút dài (1) và nút tròn (2), bạn sử dụng chúng như sau:

  - Nhấn nút dài (1) để mở khóa cốp và mở khóa các cửa.

  - Nhấn nút tròn (2) để lock cốp và lock các cửa.

  Phía sau cốp, nút dài để mở khóa cốp và tất cả cửa, còn nút tròn thì có chức năng lock

  3. Vì đâu 2 cửa sau chỉ mở được từ bên ngoài, còn bên trong thì không mở được?

  Khi bạn chỉ mở được cửa sau từ bên ngoài mà không mở được từ bên trong, thì có thể là do chốt khóa cửa trẻ em trên đố 2 cánh cửa sau. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại chốt khóa này và đảm bảo rằng nó đang nằm ở vị trí Unlock.

  Hãy kiểm tra lại chốt khóa cửa trẻ em và đảm bảo rằng nó đang nằm ở vị trí Unlock

  Hy vọng sau khi đọc được bài viết này và bài viết Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng xe Toyota Veloz/Avanza và giải đáp từ Thái Lớn (Phần 2), các bạn có thể an tâm và biết cách xử lý những vấn đề trên khi sử dụng chiếc xe Toyota Veloz và Avanza của mình.

  Đến với nhóm Thái Lớn, ngoài việc kinh doanh, mua bán xe cũ các hãng và xe mới Toyota, chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ về tư vấn kỹ thuật, thủ tục vay ngân hàng, phụ kiện, bảo hiểm, phân phối dung dịch vệ sinh, dưỡng nội thất… Hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ từ nhóm Thái Lớn để chúng tôi có dịp đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình trước, trong và sau khi mua xe.