menu

Trụ sở chính: 15 Bùi Thanh Khiết, KP 3, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

 • Kính ô tô bị mờ hơi nước có mấy loại, xử lý như thế nào?

  01/11/2021 bởi Quản trị viên

  Mù kính hay kính ô tô bị mờ hơi nước là hiện tượng không thường gặp khi lái xe, tuy nhiên một khi xảy ra thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người dùng. Hiện tượng này thường có 2 dạng chính và mỗi trường hợp sẽ có cách thức xử lý khác nhau, hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ của Thái Lớn về cách xử lý vấn đề này trên xe Toyota Vios dưới đây nhé!

   1. Kính ô tô bị hấp hơi từ bên ngoài do gió máy lạnh thổi lên trên kính hoặc chân kính

  Đây là hiện tượng mờ kính xảy ra do người dùng thiết lập tính năng sấy kính và để gió hướng lên kính trong một thời gian dài (10 - 15 phút), khiến cho chân kính bị lạnh và đóng sương mù từ bên ngoài.

  Cách xử lý kính ô tô bị mờ từ bên ngoài là bạn chỉ cần dùng khăn lau hoặc mở gạt nước của xe lên là được. Ngoài ra, bạn cần tắt tính năng sấy kính và thiết lập hướng gió hướng về phía người ngồi hoặc xuống chân.

  Cách thiết lập hướng gió trên xe Toyota Vios G bản tự động:

  xu-ly-mu-kinh-1.jpg

  Thiết lập hướng gió trên xe Toyota Vios G bản tự động

  Cách thiết lập hướng gió trên xe Toyota Vios E số sàn:

  xu-ly-mu-kinh-2.jpg

  Thiết lập hướng gió trên xe Toyota Vios E số sàn

   2. Kính ô tô bị hấp hơi từ bên trong do không mở điều hòa nhiệt độ khi trời mưa, hoặc điều chỉnh điều hòa chưa đúng cách

  Đây là một trong những tình huống gây hoang mang cho nhiều lái xe, đặc biệt là những “tài mới” chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng hệ thống điều hòa trên xe hơi. Với trường hợp kính ô tô bị mờ khi trời mưa hoặc điều chỉnh điều hòa chưa đúng cách này, bạn cần khởi động tính năng sấy kính được tích hợp trên hầu hết các mẫu xe là đã có thể xử lý được tình huống.

  Cách kích hoạt tính năng sấy kính trên xe Toyota Vios G bản tự động:

  thai-lon.jpg

  Kích hoạt tính năng sấy kính trên Toyota Vios G bản tự động

  Khi bạn kích hoạt tính năng này thì điều hòa cũng sẽ tự động bật lên theo, để tạo ra gió khô (gió được làm lạnh) và thổi từ dưới chân kính để loại bỏ sương mù đang bám trên kính, nếu tốc độ xóa sương quá chậm thì bạn có thể hạ kính gió xuống một chút là được. Sau một thời gian khi tình trạng kính ô tô bị hấp hơi đã được xử lý, bạn nên tắt tính năng này đi bởi nếu để quá lâu sẽ gây ra tình trạng mù kính ngoài như đã đề cập bên trên.

  Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không gian trong xe lúc này quá lạnh thì có thể tăng điều hòa lên để cân bằng lại nhiệt độ, tránh việc cơ thể bị mất nhiệt quá nhanh dẫn đến mất cảm giác ở tay, chân và gây nguy hiểm cho quá trình lái xe.

  Riêng với xe số sàn như Toyota Vios E, bạn cần xoay núm điều chỉnh gió về biểu tượng sấy kính, đồng thời bật AC và sử dụng chế độ lấy gió ngoài. Các thao tác bạn vui lòng thực hiện như hình dưới đây:

  xu-ly-mu-kinh-4.jpg

  Kích hoạt tính năng sấy kính trên Toyota Vios E số sàn

  Để hiểu rõ hơn về mù kính và cách xử lý, bạn hãy theo dõi ngay video clip dưới đây với Thái Lớn nhé:

  Khi mua xe Anh/Chị nhớ gọi nhóm Thái Lớn: 0919.010.211- 0931.234.545, việc sử dụng các hệ thống trên xe sẽ chỉ là chuyện nhỏ vì Quý Anh/Chị sẽ được đội nhóm chúng tôi hướng dẫn cặn kẽ lúc nhận xe.

  Xem thêm:

  Các bài viết thuộc chuyên đề Hướng Dẫn Sử Dụng/ Mẹo Vặt về Toyota của nhóm Thái Lớn.

  Khuyến mãi xe Toyota tại Toyota An Thành Fukushima - nhóm Thái Lớn

  Hướng dẫn mua xe Toyota trả góp

  Nếu anh/ chị cần nhóm Thái Lớn tư vấn chuyên sâu về giá lăn bánh của các dòng xe Toyota hoặc cần mua Toyota trả góp thì đừng ngần ngại gọi ngay cho nhóm Thái Lớn - Toyota An Thành Fukushima với thông tin sau:

  - Dành cho các anh/ chị đang quan tâm về giá, khuyến mãi, mua xe trả góp: 0919 010 211 / 093 12345 45

  - Dành cho giải đáp kỹ thuật, chăm sóc sau bán hàng: 0908 215 211

  Nếu các bạn gọi đến 3 số trên nhưng không phải Thái Lớn bắt máy, điều đó có nghĩa là Thái Lớn đang bận và các nhân viên trong Nhóm Thái Lớn sẽ thay mặt Thái phục vụ bạn. Hãy an tâm vì chỉ có những nhân viên giỏi và đáng tin cậy Thái mới dám giao trực hotline.

  Trở về trang chủ