menu

Trụ sở chính: 15 Bùi Thanh Khiết, KP 3, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

 • Hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024 tất tần tật A-Z từ Thái Lớn

  28/01/2024 bởi Quản trị viên

  Tiếp nối hành trình nỗ lực mang đến những mẫu xe chất lượng hàng đầu của thương hiệu xe hơi Nhật Bản, Toyota Yaris Cross 2024 SUV gây ấn tượng với ngoại thất mạnh mẽ, năng động, nội thất rộng rãi, tiện nghi, cùng khả năng vận hành bền bỉ, tạo nhiều điểm cộng trong lòng khách hàng Việt. Nếu bạn quan tâm hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024, hãy tham khảo bài viết sau đây của Thái Lớn nhé!

  A. Ghế Tài - Vận Hành

  1. Chìa khóa, nút khởi động

  Khóa điện tử trên xe bao gồm 3 nút bấm (bản Xăng điện) và 2 nút bấm (bản Xăng), bạn sử dụng chìa khoá thông minh với các nút như sau:

  • Ấn vào biểu tượng logo trên cùng để khoá tất cả các cửa từ xa
  • Ấn vào biểu tượng mở khoá để mở tất cả các cửa từ xa
  • Ấn vào nút mở cốp dành cho bản Xăng điện.
  • Ngoài ra, bạn vẫn có thể thao tác bằng cách trượt vào nút = trên cửa tài để mở/khoá xe với điều kiện chìa khóa thông minh của bạn nằm trong phạm vi 1,5 mét.

  Chìa khoá thông minh trên xe Toyota Yaris Cross 2024

  Trong trường hợp chìa khóa thông minh gặp trục trặc, bạn trượt núm bấm đằng sau để sử dụng chìa khóa khẩn cấp, chìa khóa này sử dụng để mở ổ khóa vật lý bình thường.

  Để khởi động động cơ, Thái Lớn hướng dẫn sử dụng xe Toyota Yaris Cross 2024 bằng cách nhấn chắc bàn đạp phanh, sau đó ấn vào nút ENGINE START STOP, giữ phanh cho đến khi động cơ nổ máy.

  Hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024.jpeg

  Ấn vào nút ENIGNE START STOP để khởi động Toyota Yaris Cross 2024

  2. Nút chỉnh ghế lái

  Toyota Yaris Cross 2024 sử dụng ghế lái chỉnh điện 8 hướng bọc da cao cấp với kiểu dáng thể thao, sang trọng. Để điều chỉnh ghế lái, bạn sử dụng 2 cần gạt nằm bên trái ghế tài. Với nút nằm ngang, bạn chủ động thao tác điều chỉnh gần/xa, cao/thấp và độ nghiêng của nệm ghế. Với nút dọc, bạn sử dụng để điều chỉnh độ ngả lưng của ghế bằng cách xoay lẫy trái phải cho tới khi cảm thấy phù hợp.

  Hướng dẫn sử dụng Yaris Cross 20246.jpg

  Ghế lái chỉnh điện 8 hướng trên Toyota Yaris Cross 2024

  3. Các nút bấm trên cửa tài

  Với mong muốn đang đến trải nghiệm lái hoàn hảo cho mỗi khách hàng, Toyota Yaris Cross 2024 tích hợp nhiều chức năng ALL IN ONE đơn giản, thuận tiện, giúp khách hàng dễ dàng thao tác chỉ bằng một nút bấm.

  Tại ghế lái cửa tài, bạn có thể dễ dàng thực hiện các yêu cầu như:

  • Điều chỉnh gương chiếu hậu: Đẩy công tắc sang bên trái (L) hoặc bên phải (R), sau đó, sử dụng nút bấm tròn nằm ngay bên dưới để điều chỉnh gương trên/xuống/trái/phải. Trong trường hợp bạn muốn gương luôn mở/luôn đóng, hãy đẩy công tắc có chữ AUTO sang trái (luôn mở), sang phải (luôn đóng). Thái Lớn khuyên bạn nên để nút AUTO nằm giữa, tức là xe sẽ mở gương khi hoạt động và đóng khi bạn tắt máy.
  • Đóng/mở cửa: Để đóng/mở tất cả các cửa, bạn sử dụng nút bấm có biểu tượng đóng/mở khóa để thực hiện theo yêu cầu.
  • Điều chỉnh kính: Với 4 nút bấm đại diện cho 4 vị trí cửa, bạn bấm xuống để hạ kính, đẩy nút nếu muốn nâng kính (cửa tài chỉ cần 1 chạm để nâng hoặc hạ). Nếu bạn muốn khóa tất cả các cửa kính, hãy nhấn vào nút cuối cùng trên cửa tài.

  Thái Lớn hướng dẫn sử dụng các nút bấm trên cửa tài từ trên xuống dưới

  Thái Lớn hướng dẫn sử dụng các nút bấm trên cửa tài từ trên xuống dưới

  Ngoài ra, vị trí tay nắm mở cửa tài được trang bị lẫy khóa/mở khóa tất cả các cửa trước khi di chuyển, đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Bạn chỉ cần gạt lẫy để thực hiện thao tác này.

  4. Cần số, nút Shift Lock, nút Drive (Eco/Power)

  4.1. Cần số

  Để có một chặng đường êm ái và an toàn, bạn đừng bỏ qua vai trò quan trọng của từng vị trí trên cần số, Thái Lớn hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024 một cách cụ thể như sau:

  Khi nút cần đang ở ON, bạn đạp phanh, đồng thời nhấn nút để di chuyển cần số. Một số vị trí mà bạn chỉ có thể di chuyển khi ấn nút cần đó là từ N đến R, từ R đến P.
  Khi lái xe trên đoạn đường bằng phẳng, điều kiện thời tiết bình thường, bạn nên đẩy cần số về vị trí D để tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn.
  Ngoài ra, Thái Lớn giải đáp cho bạn “sứ mệnh” của từng vị trí trên cần số, để bạn có thể lựa chọn được chế độ phù hợp với từng loại hình, điều kiện đặc thù.

  Cần số giữ vai trò quan trọng đảm bảo sự êm ái và an toàn cho hành trình của bạn

  Cần số giữ vai trò quan trọng đảm bảo sự êm ái và an toàn cho hành trình

  Vị trí cần số Mục đích
  P Đỗ xe/Khởi động động cơ
  R Lùi xe
  N Vị trí trung gian (Công suất sẽ không được truyền khi ở vị trí này)
  D Lái xe ở chế độ bình thường
  S Lái xe trên đường dốc
  M Chế độ bán tự động, sử dụng khi xuống đèo, về số thấp để hãm xe/phanh động cơ

  4.2. Nút Drive (Eco/Power/Normal)

  Cả hai phiên bản máy xăng và hybrid trên Toyota Yaris Cross 2024 đều trang bị 3 chế độ lái Eco/Normal/Power. Ngoài ra, phiên bản HEV còn có chế độ EV Mode, hỗ trợ di chuyển thuần điện chủ động trong hành trình ngắn và tốc độ thấp.

  Để sử dụng chế độ theo yêu cầu, bạn nhấn vào nút DRIVE bên phải vô lăng, bạn có thể chuyển sang chế độ Power bằng cách ấn và giữ nút hoặc ấn nút khi xe đang ở chế độ Eco và ngược lại.

  hướng dẫn sử dụng Yaris Cross 20246.jpg

  Bạn ấn hoặc ấn giữ để chuyển sang chế độ Power hoặc Eco

  4.3. Phanh tay điện tử và Auto Hold 

  Phanh tay điện tử là một hệ thống trang bị an toàn thông minh trên xe, cho phép người dùng có thể điều khiển hoàn toàn tự động, góp phần đảm bảo an toàn cho người lái khi dừng/đỗ xe trong trường hợp người lái quên hạ/kéo phanh tay, hỗ trợ quá trình phanh xe ổn định và an toàn hơn. Để khởi động hệ thống phanh tay điện tử trên xe Toyota Yaris Cross 2024, bạn cần thực hiện như sau:

  • Nếu cần số đang không phải ở vị trí P, hãy đạp chân phanh, sau đó đẩy nút ((P)) để khởi động
  • Khi muốn nhả phanh, bạn cần đạp phanh chân, sau đó nhấn nút ((P)). Lúc này, phanh xe Toyota Yaris Cross 2024 sẽ được nhả ra và đèn cảnh báo phanh sẽ tắt, giúp người lái đảm bảo an toàn khi quên đạp phanh chân.
  • Khi muốn dừng xe, bạn chuyển cần số về P, phanh tay sẽ tự động kích hoạt vào chế độ gài phanh

  Ngoài ta, khi sử dụng hệ thống phanh tay điện tử, Thái Lớn lưu ý bạn không được để xe di chuyển khi đèn báo ((P)) vẫn sáng. Mặc dù hệ thống sẽ tự động Unlock, nhưng nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến hệ thống phanh cũng như phanh truyền động bị hỏng. Trong trường hợp hệ thống phanh tay điện tử phát ra tiếng động, rung lắc quá lớn, bạn nên đưa xe đi kiểm tra tại các cơ sở uy tín của Toyota nhé.

  Toyota Yaris Cross 202475.JPG

  Hướng dẫn sử dụng hệ thống phanh tay điện tử dễ dàng

  Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng vô cùng hữu ích của chế độ Auto Hold, Thái Lớn hướng dẫn bạn một cách đơn giản như sau. Khi kích hoạt Auto Hold, một lực giữ phanh sẽ giữ xe lại, không cho xe di chuyển. Nhờ đó, tài xế có thể buông chân ga thư giãn lúc kẹt xe hay chờ đèn đỏ... Auto Hold sẽ giúp xe không bị trôi ngay cả khi xe đang ở số D. Trong trường hợp muốn xe tiếp tục di chuyển, lái xe chỉ cần đạp chân ga, Auto Hold sẽ tự động nhả phanh và lập tức xe có thể vận hành bình thường. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại trong suốt hành trình, trừ khi người lái nhấn vào nút Auto Hold để tắt chế độ.

  5. Vô lăng - Lái căn bản

  5.1. Lẫy chuyển số

  Nếu bạn muốn sử dụng lẫy chuyển số trên Toyota Yaris Cross 2024, Thái Lớn hướng dẫn sử dụng bằng cách gạt cần số về S, sau đó nhấn vào + hoặc - nằm hai bên của vô lăng để tăng/giảm cấp độ lái.

  hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024.jpg

  Gạt cần số về S, sau đó nhấn vào + hoặc - nằm hai bên của vô lăng để tăng/giảm cấp độ lái.

  5.2. Chế độ đèn

  Cần số điều chỉnh đèn trên Toyota Yaris Cross 2024 được chia làm 4 phần riêng với 2 trục xoay, 2 trục cố định lần lượt từ trái sang phải xoay - cố định - xoay - cố định.

  Để bật các chế độ đèn, bạn xoay núm xoay đầu tiên tới các chế độ phù hợp như: Tắt đèn, Auto (đèn tự động bật/tắt khi trời tối/sáng), đèn đờ mi (đèn sử dụng khi thiếu ánh sáng hoặc trời mưa), đèn cos.

  hướng dẫn sử dụng Yaris Cross 20241.jpg

  Cần số điều chỉnh đèn trên Toyota Yaris Cross 2024 được chia làm 4 phần riêng với 2 trục xoay, 2 trục cố định 

  Để bật đèn pha, bạn bật chế độ cos, đẩy cần điều khiển về phía trước để chuyển sang đèn pha, hoặc ngược lại. Đặc biệt, với xe Toyota Yaris Cross 2024, bạn có thể điều chỉnh trục quang của đèn pha theo sự thay đổi vị trí của xe bằng nút trượt bên trái buồng lái.

  Tương tự như vậy với trục xoay thứ 2, bạn có thể xoay trục tới chế độ phù hợp như: tắt đèn, bật đèn sương mù, đèn xi nhan (xi nhan phải gạt lên cần lên trên, xi nhan trái gạt cần xuống dưới).

  5.3. Cần gạt nước và phun rửa kính chắn gió

  Tương tự như cấu tạo cần gạt chế độ đèn, cần gạt nước trên xe Toyota Yaris Cross 2024 cũng được chia làm 4 trục, 2 trục cố định xen kẽ 2 trục xoay.

  Với 2 trục đầu tiên phía ngoài cùng (1 xoay 1 cố định), bạn sử dụng để điều chỉnh cần gạt phía sau xe. Với 3 chế độ: Tắt  - Gạt gián đoạn - Gạt liên tục, bạn có thể lựa chọn mức độ phù hợp. Thái Lớn biết nhiều bạn quên tắt chế độ gạt phía sau, làm hư hết cần, bạn hãy tắt đi khi không sử dụng.

  Với 2 trục tiếp theo, bạn sử dụng để điều chỉnh cần gạt phía trước xe. Để khởi động, bạn đẩy cần lên một nấc, sau đó chọn chế độ phù hợp như bằng cách gạt cần lên xuống theo nhu cầu:

  (1): Dừng lại

  (2): Gạt tạm 1 lần

  (3): Gạt gián đoạn. Với chế độ này, bạn có thể lựa chọn tốc độ gạt bằng cách xoay trục 3 cấp độ gạt. Bạn cũng yên tâm cần sẽ gạt nhanh hơn nếu bạn tăng tốc độ.

  (4): Gạt chậm

  (5): Gạt nhanh

  hướng dẫn sử dụng Yaris Cross 20242.jpg

  Toyota Yaris Cross 2024 được tích hợp cả gạt nước trước và sau

  Trong trường hợp bạn muốn xịt nước cửa chắn gió trước, bạn đẩy cần về phía người lái, đẩy ngược lại, nước rửa kính chắn gió cửa sau sẽ hoạt động.

  5.4. Cruise Control

  • Cruise Control là Hệ thống kiểm soát hành trình ga rảnh tay, có chức năng tự động điều khiển các thiết bị điện tử trên xe nhằm ổn định tốc độ xe tại một mức được đặt trước bởi người lái. Để sử dụng chế độ Cruise control, bạn ấn vào (3) để khởi động, sau đó bạn nhấn ga đến tốc độ phù hợp. Chế độ này chỉ được kích hoạt nếu bạn đi trên 30Km/giờ.
  • Trong trường hợp bạn muốn tăng, giảm tốc độ, hãy nhấn vào (4) hoặc (5), hoặc nhấn ga đến tốc độ mong muốn. Nếu muốn hủy chế độ này, bạn nhấn CANCEL hoặc đạp phanh.

  Toyota Yaris Cross 2024 (3).jpg

  Chế độ ga rảnh tay giúp bạn thư giãn hơn khi di chuyển

  6. Vô lăng nút liên quan tới màn hình giải trí

  Thái Lớn hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024 với các nút bấm bên phải vô lăng liên quan tới màn hình giải trí một cách dễ dàng như sau:

  • Để chuyển kênh: Bạn nhấn vào nút MODE 
  • Để dò đài: Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên trái (<<) hoặc phải (<<)

  Ngoài ra, bên trái vô lăng Toyota Yaris Cross 2024 cũng được tích hợp rất nhiều chức năng vô cùng hữu ích. Bạn có thể thực hiện các điều khiển như:

     • Điều khiển bằng giọng nói: Ấn vào nút MICRO để thực hiện các thao tác bằng giọng nói như: điều khiển điều hòa, nhiệt độ, chế độ đèn…
     • Tăng giảm âm lượng: Ấn vào biểu tượng loa bên trái vô lăng và tiến hành điều chỉnh.

  Hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024-15.jpeg

  Bên trái vô lăng Toyota Yaris Cross 2024 cũng được tích hợp rất nhiều chức năng vô cùng hữu ích

  6. Đồng hồ - màn hình sau vô lăng: Các đèn báo - chế độ hiện thị, cài đặt

  Toyota Yaris Cross 2024 sử dụng màn hình 7 inch TFT với thiết kế hiện đại, hiển thị sắc nét, tích hợp 4 chế độ tùy chỉnh bố cục, giúp bạn nhận diện thông tin vận hành một cách trực quan và dễ dàng.

  Đồng hồ Taplo sẽ xuất hiện 2 loại đèn, đó là đèn cảnh báo và đèn chỉ báo. Thái Lớn hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024 đồng hồ taplo chi tiết để bạn có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành xe. Với các đèn cảnh báo: hệ thống phanh, túi khí, ABS, lái trợ lực…, khi bạn khởi động xe, các cảnh báo sẽ sáng đèn và tắt đi. Trong trường đèn không sáng/tắt, bạn cần đưa xe đi kiểm tra.

  Toyota Yaris Cross 202437.JPG

  Toyota Yaris Cross 2024 sử dụng màn hình 7 inch TFT với thiết kế hiện đại

  Đối với đèn chỉ báo, đèn sẽ chuyển xanh để thông báo về tình trạng hoạt động của hệ thống trên xe. Nếu đèn không sáng/tắt, bạn cũng đừng chủ quan mà đưa xe đi kiểm tra sớm nhé.

  Để thay đổi chế độ hiển thị trên vô lăng, bạn nhấn nút TRIP bên phải vô lăng, sau đó lựa chọn bằng cách nhấn nút (1) hoặc (2) và nhấn ENTER.

  7. Cụm nút góc táp lô, dưới cửa gió tài

  Được gọi là “gói an toàn” trên Toyota Yaris Cross 2024, cụm nút góc táp lô giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm lái và đảm bảo sự an toàn trên mỗi hành trình.

    • Bật/tắt đèn pha tự động: Trong trường hợp bạn đang chạy đèn pha, nếu có xe chạy đối diện, “mắt thần” sẽ quét hệ thống và tự động chuyển sang chế độ đèn cos để đảm bảo an toàn cho cả bạn và xe đối diện.
    • EV MODE: Bật chế độ chạy thuần điện, với điều kiện xe của bạn phải có trên 6 vạch pin, tín hiệu này sẽ được báo trên màn hình thông minh.
    • SET: Cảm biến áp suất lốp.
    • P: Tắt/mở cảm biến góc, cảm biến lùi phía sau xe.
    • Tính năng cẩn báo tiền va chạm: Được sử dụng trong điều kiện lái xe đông đúc, xe tự phanh liên tục khiến bạn khó chịu.
    • Hệ thống ổn định thân xe VSC: Hệ thống thông minh, hiện đại dựa trên phanh, tốc độ xe, sự sai lệch giữa các bánh xe. Nếu trạng thái xe của bạn không ổn định, hệ thống này sẽ giúp ổn định thân xe, giúp bạn lái xe an toàn hơn. Nếu muốn tắt chế độ này, bạn phải ấn giữ 3 giây.
    • Mở cốp xe

  Hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Crosspng.png.png

  Cụm nút góc Taplo được gọi là “gói an toàn” trên Toyota Yaris Cross 2024

  B. Giải trí & Điều hoà (Khu trung tâm tableau)

  1. Màn hình giải trí

  Màn hình giải trí trên xe Toyota Yaris Cross 2024 với các tính năng giải trí được tối ưu hóa, cho phép kết nối không dây với điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng 10.1 inch hiển thị sắc nét, sống động, trải nghiệm mượt mà. Bạn hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng trên màn hình tương tự như một chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói khi bấm vào biểu tượng MICRO trên màn hình giải trí.

  Toyota Yaris Cross 2024-6.jpg

  Màn hình giải trí trên Toyota Yaris Cross 2024 hiện đại chỉ với một nút chạm

  2. Bảng điều khiển hệ thống điều hòa và giàn lạnh sau

  Toyota Yaris Cross 2024 được trang bị hệ thống điều hòa 2 dàn lạnh và cửa gió sau, giúp không khí được lưu thông xuyên suốt trong mọi hành trình. Bảng điều khiển được tích hợp các tiện ích tối ưu hóa, dễ dàng thao tác và sử dụng các chức năng như:

    • Điều chỉnh nhiệt độ: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ sang bên phải/trái để tăng/giảm nhiệt độ. Hoặc ấn nút A/C để có thể sử dụng điều hòa không khí để lưu thông gió và sưởi ấm (nếu xe có chế độ sưởi).
    • Điều chỉnh tốc độ quạt: Xoay núm điều chỉnh tốc độ quạt sang phải/trái để tăng/giảm tốc độ. Ấn nút OFF để tắt quạt.
    • Chuyển luồng khí ra: Đối với xe không có bộ sưởi, bạn ấn vào biểu tượng nằm bên trái nút OFF, ấn một lần nếu chọn luồng khí thổi phần trên, hai lần nếu chọn luồng khí thổi phần thân trên và chân. Tương tự như vậy đối với xe có bộ sưởi, số lần ấn tương tự với các chế độ: luồng khí thổi phần thân trên; phần thân trên và chân; chân; chân và sấy kính chắn gió.
    • Chế độ tự động: Khi bạn ấn AUTO, luồng khí thổi ra và tốc độ quạt sẽ được điều chỉnh một cách tự động.
     Chuyển giữa chế độ lấy khí ngoài và tuần hoàn khí bên trong xe: Ấn vào biểu tượng ô tô bên phải nút A/C để thực hiện chức năng này, theo đó, biểu tượng nút sẽ sáng lên.
     Sấy kính chắn gió: Trong trường hợp xe có bộ sưởi, bạn nhấn vào biểu tượng FRONT để khởi động hệ thống điều hòa không khí và đặt ở chế độ dẫn khí ra. 
     Sấy kính cửa hậu: Nhấn nút REAR

  hướng dẫn sử dụng Yaris Cross 20243.jpg

  Bảng điều khiển hệ thống điều hoà trên xe Toyota Yaris Cross 2024

  Ngoài ra, với dàn lạnh phía sau, bạn có thể sử dụng lẫy đẩy 4 chiều để điều chỉnh hướng của luồng khí và đóng/mở các cửa gió một cách dễ dàng.

  Toyota Yaris Cross 2024103.JPG

  Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng đi của luồng khí ngay tại ghế sau

  Đặc biệt, Toyota Yaris Cross 2024 được trang bị hệ thống điều khiển điều hòa bằng giọng nói, giúp bạn “rảnh tay” hơn trong quá trình lái. Hãy nhấn vào nút MICRO trên vô lăng và “ra lệnh” nhé!

  3. Sạc không dây, các cổng sạc khác phía sau

  Một điểm cộng lớn cho Toyota Yaris Cross 2024 đó là hệ thống sạc không dây được phát triển bởi Hiệp hội công nghệ không dây WPC. Khi xe khởi động, bạn ấn vào nút bấm bên phải vị trí sạc không dây để bật/tắt. Sau khi bật, bạn chỉ cần đặt điện thoại thông minh và tiến hành sạc không dây.

  Toyota Yaris Cross 2024102.JPG

  Hệ thống sạc không dây hiện đại trên xe Toyota Yaris Cross 2024

  Ngoài ra, Toyota Yaris Cross 2024 được trang bị thêm các cổng USB phía trước và sau để kết nối với hệ thống đa phương tiện.

  4. Đèn trần trước sau

  Thái Lớn rất ưng ý với sự chu đáo, tận tình và thấu hiểu người dùng của Toyota với hệ thống đèn trước sau được bố trí trên khắp xe Yaris Cross 2024 này.

     • Đèn cá nhân phía trước: Đèn này vận hành liên kết với công tắc cửa, khi có bất kỳ cửa nào đó được mở, đèn này sẽ sáng lên. Bạn thao tác bấm nút (2), cả 2 đèn sẽ được bật/tắt. Nếu muốn thao tác đèn 1 phía, bạn bấm nút (1).

  hướng dẫn sử dụng Yaris Cross 20244.jpg

  Hệ thống đèn trần trước/sau trên Toyota Yaris Cross 2024 khiến Thái Lớn rất ưng ý

    • Đèn nội thất: Nằm ở giữa xe, ấn nút nếu muốn bật/tắt, hoặc cài đặt liên kết với cửa, đèn sẽ tự động sáng khi cửa mở ra.
     Đèn chiếu sáng xung quanh: Yaris Cross 2024 được trang bị hệ thống đèn led chiếu sáng xung quanh xe, bạn có thể thay đổi màu và độ sáng của hệ thống này bằng thao tác trên màn hình đa phương tiện. Bạn chọn biểu tượng ngôi nhà -> Chọn Ambient Ullumination -> Chọn màu sắc, độ sáng.
     Đèn chiếu sáng dưới chân: Đèn này sẽ được liên kết với hệ thống đèn chiếu sáng lối vào, đèn sẽ được tắt khi cả 4 cửa đều đóng và công tắc nguồn bật ON.
     Đèn gương: Mỗi khi bạn soi gương, chỉ cần gạt tấm nhựa phía trước, đèn sẽ tự động sáng.

  5. Hàng ghế trước sau

  Mang phong cách phóng khoáng, Toyota Yaris Cross 2024 sở hữu khoang nội thất rộng rãi với khoảng cách giữa hai hàng ghế vô cùng thoải mái. Hàng ghế trước được tích hợp nhiều tiện ích nâng/hạ (ghế tài), đẩy/lùi ghế, điều chỉnh độ ngả lưng thoải mái. Hàng ghế sau có thể gập xuống để mở rộng khoang chứa đồ bằng cách bấm đồng thời nút bấm sau lưng ghế và gập ghế xuống. Để trả lại vị trí ban đầu, bạn đẩy ngược lại cho tới khi nghe thấy tiếng “cạch”.

  Hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 2024 - 1.jpg

  Hàng ghế sau có thể gập xuống để mở rộng khoang chứa đồ

  6. Tấm chắn nắng

  Với thời tiết khí hậu nắng nóng như ở Việt Nam, việc một tấm chắn nắng có thể xoay đa chiều như thiết kế của Toyota Yaris Cross 2024 theo Thái Lớn là rất hữu dụng. Thái Lớn hướng dẫn sử dụng bằng cách lật tấm chắn nắng xuống nếu muốn che phía trước. Trong trường hợp muốn che bên cạnh cửa tài hoặc ghế phụ, bạn tháo lẫy móc và xoay tấm chắn nắng sáng một bên.

  7. Chế độ khóa trẻ em

  Ghế sau cửa tài có một công tắc khóa cửa trong để bảo vệ trẻ em khi ngồi trên xe. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần gạt lẫy từ trên xuống dưới là được.

  Toyota Yaris Cross 2024106.JPG

  Khóa cửa từ bên trong để bảo vệ trẻ em an toàn trên xe Toyota Yaris Cross 2024

  C. Xử lý tình huống

  1. Mở capô trước, cốp sau, nắp xăng & dung tích bình xăng

  Thái Lớn hướng dẫn bạn mở nắp capô bằng cách kéo lẫy nhả khóa ở phía dưới gió cửa tài, nắp capô sẽ nẩy nhẹ lên. Sau đó, bạn kéo lẫy ở chính giữa logo Toyota tại đầu xe, cầm vào tay nắm và tháo thanh chống, cắm vào ô lỗ.

  Để mở cốp sau, bạn có thể bấm vào biểu tượng mở cốp bên dưới cửa gió tài hoặc thao tác trên chìa khóa thông minh. Trong trường hợp bạn đang đứng gần cốp, có thể bấm vào nút dưới đuôi cốp, cốp sẽ tự động mở ra.

  Toyta Yaris Cross 2024-3.jpg

  Cốp sau trên Toyota Yaris Cross 2024 vô cùng rộng rãi

  Để mở nắp xăng Toyota Yaris Cross 2024, bạn kéo lẫy bên dưới cửa tài, nắp bình xăng sẽ tự động bật ra. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dung tích bình xăng của  Toyota Yaris Cross 2024 là 42L, do đó, bạn cần đổ nhiều hơn một chút khuyến cáo trên do bạn cần lấp đầy cả ống dẫn xăng.

  2. Thay bánh xe

  Trong trường hợp xe của bạn xịt lốp, cần thay bánh xe dự phòng, Thái Lớn hướng dẫn sử dụng lốp xe dự phòng trên xe Toyota Yaris Cross 2024 như sau:

  Bước 1: Dừng xe, gài phanh đỏ, chuyển cần số về P, tắt động cơ, bật đèn nháy khẩn cấp.

  Bước 2: Mở cốp xe, nâng tấm che, tháo đai ốc và lấy lốp dự phòng ra. Bên cạnh đó, bạn nới lỏng và tháo kích, lấy kèm bộ dụng cụ sửa chữa ra ngoài.

  Bước 3: Nới lỏng đai ốc theo chiều kim đồng hồ hoặc hình ngôi sao, đặt kích vào vị trí chính giữa 2 nấc theo từng bánh xe. Nâng xe cho tới khi bánh xe hơi nhấc lên khỏi mặt đất.

  Bước 4: Tháo đai ốc và tháo lốp. Thay lốp dự phòng và vặn ốc theo thứ tự ngược lại.

  Toyta Yaris Cross 2024.png

   Thái Lớn hướng dẫn sử dụng lốp xe dự phòng trên xe Toyota Yaris Cross 2024

  3. Câu bình điện, kích bình

  Khi sử dụng kích, bạn nên nối dây cọc dương trước, cọc âm sau, đầu còn lại của dây cọc âm được gắn vào phần kim loại của xe ô tô muốn đề nổ để tránh hiện tượng cháy/chập/nổ bình ắc quy.

  Sau 5 phút, bạn có thể hoàn thành phần sạc và tiến hành tháo dời cọc theo quy trình ngược lại, dây cọc âm trước, cọc dương sau. Và nổ máy 30 phút để xe tự sạc bình ắc quy.

  4. Thay dầu động cơ

  Thay dầu động cơ định kỳ giúp chiếc xe của bạn hoạt động một cách trơn tru, đảm bảo an toàn tối đa khi di chuyển. Để thay dầu động cơ trên Toyota Yaris Cross 2024, bạn cần hâm nóng động cơ tới nhiệt độ làm việc rồi tắt máy. Đợi khoảng 5 phút để dầu chảy về đáy của động cơ. Tiếp đến, bạn thực hiện theo các bước sau: 

  Bước 1: Lấy que thăm dầu ra (có giẻ đỡ phía dưới), sau đó làm sạch và cắm xuống hết cỡ bình chứa dầu.

  Bước 2: Kiểm tra mức dầu. Nếu ở mức “thấp” hoặc gần mức này, bạn cần bổ sung thêm dầu động cơ với loại dầu đang sử dụng bằng cách tháo nắp dầu ngược chiều kim đồng hồ, đổ dầu và kiểm tra lại với que thăm dầu.

  Bước 3: Lắp lỗ nạp dầu bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hướng dẫn sử dụng Toyota Yaris Cross 202 mà Thái Lớn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi lần đầu lái chiếc xe  Toyota Yaris Cross 202. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn sử dụng xe Toyota Vios 2024, hãy để lại thông tin để Thái Lớn hỗ trợ bạn trực tiếp nhé!